Bạn cần chuẩn bị gì trước khi xây nhà

09/09/2019

Các bước chuẩn bị khi xây nhà :

 1. Xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy

Các cụ nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”

Mỗi ngôi nhà luôn có 4 hướng tích cực và 4 hướng tiêu cực. Dựa vào bát quái và phi tinh để xác định bát cung trong nhà.

 1. Biết được qui trình và các bước xây nhà

Cần phải nắm rõ quy trình các bước thực hiện một căn nhà: Nắm rõ quy trình xây nhà giúp bạn hình dung rõ ràng hơn các nội dung cần phải chuẩn bị tại mỗi thời điểm. Hiện nay, xây nhà không chỉ đơn giản là xây dựng tùy theo ý thích của chủ nhà mà còn chịu sự quản lý của các cơ quan nhà nước có liên quan. Do đó, nếu muốn đảm bảo căn nhà của mình không vướng phải những rủi ro pháp lý trong quá trình xây dựng thì đòi hỏi chủ nhà phải nắm bắt được những quy định của pháp luật về việc xây nhà như : quy định cấp phép xây dựng, quy định trong khi thi công, xử lý những trường hợp xây sai giấy phép. Để được phép xây dựng, phải đảm bảo đủ các điều kiện:
– Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý (GCNQSD đất hoặc GCNQSD đất và QSH tài sản gắn liền đất do CQNN có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng.
– Trường hợp đất dự án thì phải được BDA cấp phép xây dựng dựa trên quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn dự án đã được CQNN có thẩm quyền phê duyệt.
– Phải có hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có tư cách pháp nhân & có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình
– Đối với nhà ở không thuộc đất dự án, sau khi có giấy phép xây dựng thì phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo UBND phường sở tại kế hoạch xây dựng.

 1. Xác định xuất đầu tư

Hãy xác định và tính toán việc đầu tư một cách hợp lý để có một cái nhìn tổng thể về chi phí, những việc phải thực hiện cũng như thời gian và công sức của bạn. Một căn nhà đẹp phải đầu tư cả tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch tính toán chặt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu.

 1. Hỏi kinh nghiệm xây nhà

  Bạn có thể tham khảo nhà của hàng xóm, người thân, bạn bè và các sách báo chuyên nghành để có kiến thức nhất định về thiết kế, phong cách nội thất…Việc tham khảo này cũng dễ dàng giúp bạn hình dung ra ngôi nhà và nội thất. Hãy trao đổi ý tưởng của mình với kiến trúc sư. Họ sẽ cho bạn những gợi ý hoặc lời khuyên và bạn có thể cần đến chúng để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà của mình.

 1. Xác định vị trí: Hãy luôn xác định bạn là chủ nhà, người có quyền quyết định, người biết mình cần gì ở ngôi nhà, cần gì ở không gian mình sẽ sống, ngôi nhà sẽ nối lên điều gì về tính cách của chủ nhân….Nhưng bạn cũng cần tôn trọng ý tưởng của kiến trúc sư để khơi dậy sự sáng tạo của họ. Việc xác định vị trí của mình sẽ cho bạn cách làm việc hiệu quả với kiến trúc sư, chủ thầu và nhà trang trí nội thất.

 1. Tìm kiến trúc sư và thiết kế nội thất chuyên nghiệp:
  Các nhà tư vấn kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất. Các nhà tư vấn, kiến trúc sư và trang trí nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho từng chi tiết và các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà. Cách làm việc chyên nghiệp cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, có thể bạn sẽ lo lắng về sự tốn kém của dich vụ nhưng làm việc với nhà chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được những sai lầm có thể mắc phải, gia tăng tính sáng tạo của dự án..
 2. Lựa chọn nhà thầu:
  Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân – những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty thi công có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề. Nên trao đổi rõ ràng mọi thứ với nhà thầu trong hợp đồng.
 3. Giám sát công trình:
  Việc thi công công trình cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ kiến trúc sư dành thời gian giám sát, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.
 4. Nắm tình hình vật liệu:
  Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy. Đại lý tốt nhất nên gần địa điểm xây nhà hay tiện đường cho việc vận chuyển. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, chủng loại cũng như chất lượng.
 5. Hoàn thiện nhà

Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào việc hoàn thiện phong cách ngôi nhà. Bạn nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia nội thất. Việc chọn chất liệu cũng như màu sắc cho tường, nền nhà, các vật dụng trang trí và các thiết bị cần thiết cho các phòng như: phòng tắm, nhà bếp…cần có sự chuẩn bị chu đáo. Bạn hãy lưu ý yếu tố đầu tiên quyết định cho thẩm mỹ của công trình là sự hài hòa, và yếu tố kết hợp cùng tính thẩm mỹ để làm nên sự hoàn hảo là tính tiện dụng.

Bạn sẽ nhận được gì khi đến với  dịch vụ xây nhà trọn gói của  VinHouses :

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, sự khác biệt, vững chắc cho ngôi nhà bạn công việc của chúng tôi rất nhiều, Xây Dựng VinHouses xin tóm gọn lại cho bạn dễ hiểu nhất:

 1. Thiết kế ý tưởng: Sau khi nắm rỏ nhu cầu của Bạn, Xây Dựng VinHouses sẽ phát triển các phương án thiết kế thành bản vẽ rồi trình chủ đầu tư. Sau đó thu hẹp các phương án thành 1 thiết kế thích hợp nhất.
  Thiết kế sơ bộ về cơ bản là phác thảo những hình ảnh đầu tiên về ngôi nhà, nghiên cứu phân khu chức năng. Giai đoạn này kiến trúc sư và chủ đầu tư cần gặp mặt, trao đổi để xác định 1 hướng thiết kế cụ thể. Sau khi đó sẽ tiến hành điều chỉnh lần thứ nhất.
 2. Xin giấy phép xây dựng: Xây Dựng VinHouses sẽ kết hợp với Bạn để tiến hành xin giấy phép xây dựng phù hợp với nhu cầu của bạn và yêu cầu cho phép tại khu vực qui định.
 3. Thiết kế chi tiết: Sau khi thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, Xây Dựng VinHouses tiến hành thiết kế các bản vẽ chi tiết về Kiến Trúc, Kết cấu, Hệ thống điện , hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc, phối cảnh 3D nội thất và ngoại thất .
 4. Dự toán: Xây Dựng VinHouses sẽ tính khối lượng và giá trị của công trình dựa trên các gói Xây Dựng mà bạn chọn lựa để tính ra tổng giá trị nhà bạn.
 5. Thi công: Sau khi thống nhất và ký kết hợp đồng thi công, Xây Dựng VinHouses lên kế hoạch và chuẩn bị đội ngũ nhân công thực hiện xây dựng nhà của Bạn. Với đội ngũ công nhân lành nghề và các đội trưởng giàu kinh nghiệm, tận tình trong công việc, máy móc, vật tư an toàn, hiện đại  Xây Dựng VinHouses sẽ luôn làm bạn an tâm.
 6. Giám sát: Kỹ Sư Giám sát của Xây Dựng VinHouses luôn theo dõi, kiểm tra về chất lượng, khối lượng, tiến độ xây dựng. Luôn đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình theo đúng hợp đồng kinh tế, thiết kế được duyệt và các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành, các điều kiện kỹ thuật của công trình.
 7. Hoàn công: Xây Dựng VinHouses sẽ hỗ trợ thủ tục pháp lý giúp Bạn tiến hành hoàn công một cách thuận lợi hơn.

Xây Dựng VinHouses “Tạo nên những sản phẩm có chất lượng tốt, thẩm mỹ cao, khác biệt, lấy niềm vui của khách hàng là niềm hạnh phúc của bản thân”.

Đăng ký nhận sách

Bài viết liên quan

Tháo dỡ nhà trước khi có giấy phép được không

Chắc hẳn nhiều khách hàng thắc...

Xin phép xây dựng hết bao nhiêu tiền

Có nhiều khách hàng thắc mắc xin...

QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH X Y DỰNG

Bài viết này chúng tôi chia sẻ quy...

Xin phép xây dựng giá rẻ, uy tín, nhanh chóng

Bạn đang muốn xây dựng nhà ở,...

Hồ sơ và thủ tục xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Bài viết dưới đây chúng tôi xin...

Thủ tục xin phép xây dựng mới nhất năm 2022

Thủ tục xin giấy phép xây dựng...

Xin phép xây dựng thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết này, Vinhouses xin chia sẻ...

Thiết kế kiến trúc và những điều bạn chưa biết

Thiết kế kiến trúc là dịch vụ...

Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ - Phong cách 2019

Việc lựa chọn các phương thức...

Tư vấn thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Tư vấn thiết kế nội thất nha pho...

Tư vấn thiết kế nhà phố đẹp hợp phong thủy 2019

Dịch vụ tư vấn thiết kế nhà phố...

Dịch vụ tư vấn xin phép xây dựng 2019

Tứ vấn xin phép xây dựng và những...

Nên chọn tư vấn thiết kế xây dựng ở đâu?

Tư vấn thiết kế xây dựng được...

Tư vấn thiết kế kiến trúc 2019

Không gian sống với chất lượng...

Hotline tư vấn miễn phí: 0868 111 248
Zalo