Dịch vụ tư vấn xin phép xây dựng 2019

08/09/2019

 

Nếu như bạn là một người dân trong thành phố hay một đơn vị tổ chức thì công đoạn đầu tiên trong quá trình xây dựng không thể thiếu chính là việc xin cấp giấy phép xây dựng. Những vấn đề này sẽ gây cản trở và là tốn khá nhiều thời gian nếu như bạn không có kiến thức cũng như hiểu biết về điều này. Vì vậy, mà những dịch vụ tư vấn xin phép xây dựng đã trở thành giải pháp tối ưu dành cho bạn. 

Mức độ quan trọng của xin giấy phép xây dựng

    Giấy phép xây dựng là một trong những yếu tố đầu tiên mà mỗi chủ xây dựng đều cần phải quan tâm tới, bởi chúng quyết định đến việc ngôi nhà của bạn hay công trình cố tiếp tục được thi công hay phải dùng lại, phần diện tích nhà ở và các hạng mục được phép xây dựng. Có thể thấy chúng là văn bản rất quan trọng, vì vậy mọi người đều cần phải đặc biệt chú ý tới. Khi đã có được sự thông qua và các điều kiện khởi công theo quy định thì chủ đầu tư và nhà thầu mới được thi công công trình. Tuy nhiên, những thủ tục này thường khá nhiều và gây ra sự khó hiểu cũng như dễ dẫn đến thiếu sót cho gia chủ chính vì vậy, mà việc tìm đến những dịch vụ tư vấn xin phép xây dựng là một điều mà bạn nên làm để hiểu rõ hơn về về các bước và điều khoản cấp phép,...

Ưu điểm của dịch vụ tư vấn xin phép xây dựng

    Các loại giấy phép xây dựng bao gồm:

+ Giấy phép xây dựng mới

+ Giấy phép xây dựng sửa chữa, cải tạo

+ Giấy phép xây dựng di dời

Với mỗi chủ đích khác nhau thì đều cần những thủ tục và điều lệ khác biệt, điều này cũng gây ra rất nhiều khó khăn đối với chủ ngôi nhà. Và những dịch vụ tư vấn xin phép xây dựng được sinh ra để giải quyết những vấn đề này. Chúng mang ưu điểm vượt trội giúp bạn hiểu rõ hơn về các điều khoản và những bước đi trong quá trình đầu tiên để sở hữu ngôi nhà mà mình mong muốn. 

Thủ tục xin giấy phép xây dựng 

Tại các thành phố việc xin phép xây dựng rất chặt chẽ do đó đòi hỏi phải có thiết kế để chính quyền địa phương thống nhất với chủ nhà về chiều cao nhà, số tầng, khoảng đua ra nếu có, kết cấu móng… để quản lý chất lượng công trình và thẩm mỹ đô thị. Thủ tục xin phép xây dựng nhà như sau:

+ Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (đơn theo mẫu quy định sẵn). Trường hợp xin cấp Giấy phép xây dựng tạm có thời hạn thì trong đơn xin cấp Giấy phép xây dựng còn phải có cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện giải phóng mặt bằng

+ Bản vẽ thiết kế xây dựng công trình. Bản vẽ thiết kế thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, các mặt đứng chính, mặt bằng móng của công trình, sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình, sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước mưa, thoát nước thải. Riêng đối với công trình sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có Giấy phép xây dựng thì phải có ảnh chụp hiện trạng công trình.

+ Giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai (Sổ đỏ, sổ hồng…). Bản sao một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất

        + Đối với công trình, nhà ở riêng lẻ thì trong hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng công trình ngoài các tài liệu trên, chủ công trình xây dựng còn phải có giấy cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng.

Vinhouses cung cấp dịch vụ tư vấn xin phép xây dựng 

    Nhờ có dịch vụ tư vấn xin phép xây dựng mà công trình thi công được diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi hơi. Và việc tìm đến Vinhouses - Công ty cổ phần Tư vấn & Xây dựng sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề xoay quanh các văn bản giấy phép này. Sở hữu đội ngũ tư vấn chuyên viên với hiểu biết sâu rộng cùng nhiều năm trong lĩnh vực ngành nghề, tin rằng mọi khúc mắc của bạn sẽ nhanh chóng được tháo gỡ và việc xin cấp phép sẽ được diễn ra một cách nhanh nhất, thuận lợi nhất.

 

Đăng ký nhận sách

Bài viết liên quan

Tháo dỡ nhà trước khi có giấy phép được không

Chắc hẳn nhiều khách hàng thắc...

Xin phép xây dựng hết bao nhiêu tiền

Có nhiều khách hàng thắc mắc xin...

QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH X Y DỰNG

Bài viết này chúng tôi chia sẻ quy...

Xin phép xây dựng giá rẻ, uy tín, nhanh chóng

Bạn đang muốn xây dựng nhà ở,...

Hồ sơ và thủ tục xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Bài viết dưới đây chúng tôi xin...

Thủ tục xin phép xây dựng mới nhất năm 2022

Thủ tục xin giấy phép xây dựng...

Xin phép xây dựng thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết này, Vinhouses xin chia sẻ...

Thiết kế kiến trúc và những điều bạn chưa biết

Thiết kế kiến trúc là dịch vụ...

Tư vấn thiết kế nội thất căn hộ - Phong cách 2019

Việc lựa chọn các phương thức...

Tư vấn thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Tư vấn thiết kế nội thất nha pho...

Tư vấn thiết kế nhà phố đẹp hợp phong thủy 2019

Dịch vụ tư vấn thiết kế nhà phố...

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi xây nhà

Xây nhà là 1 trong 3 việc hệ trọng...

Nên chọn tư vấn thiết kế xây dựng ở đâu?

Tư vấn thiết kế xây dựng được...

Tư vấn thiết kế kiến trúc 2019

Không gian sống với chất lượng...

Hotline tư vấn miễn phí: 0868 111 248
Zalo